Đồng hồ chính hãng L’epee để bàn hình robot giá 400 triệu tại Việt Nam

Đồng hồ chính hãng L’epee để bàn hình robot giá 400 triệu tại Việt Nam

Đồng hồ chính hãng L’epee để bàn hình robot giá 400 triệu tại Việt Nam với thiết kế độc đáo và lạ mắt với hình dáng của một chú robot khiến nó trở nên độc đáo và lạ mắt.

dong-ho-chinh-hang-de-ban-ro-botdong-ho-chinh-hang-de-ban-ro-bot1dong-ho-chinh-hang-de-ban-ro-bot2dong-ho-chinh-hang-de-ban-ro-bot3

Chú robot dễ thương Sherman là một sản phẩm trí tuệ đỉnh cao của hãng MB&F – thương hiệu được giới mộ điệu đánh giá “ngông cuồng và cầu kỳ”, với những ý tưởng đi đầu và cơ chế hoạt động đặc biệt, được thiết kế và chế tác bởi thương hiệu L’pee 1839.

Về hãng L’epee: Trong hơn 175 năm, L’epee đã luôn đứng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ, đặc biệt trong việc làm nên những chiếc đồng hồ để bàn cao cấp. L’epee được thành lập gần vùng Besançon, Pháp vào năm 1839 bởi Auguste L’Epée, ban đầu L’epee tập trung vào việc sản xuất hộp nhạc và các thành phần của đồng hồ.
Hiện tại có hai phiên bản đồng hồ để bàn MB&F: phiên bản màu sáng bạc được làm từ palladium 200 chiếc và niken, và một phiên bản khác làm từ vàng xuất xưởng 200 chiếc. Ngoài ra, MB&F cũng chế tác riêng 50 chiếc phiên bản kim cương cho giới mộ điệu với giá khoảng gần 38 000 USD. Phiên bản phủ vàng hay phủ bạc đều có giá khoảng hơn 17 000 USD, giới hạn 200 chiếc trên toàn thế giới và đã có mặt tại Việt Nam.

Điểm nhấn của L’epee là tất cả các phần và công đoạn đều được thực hiện hoàn toàn bằng tay. Trong suốt thế kỉ 20, L’epee tạo nên danh tiếng của nhờ những sản phẩm đồng hồ quả lắc cầm tay bậc nhất, và đối với nhiều người, L’epee là chiếc đồng hồ thể hiện tầm ảnh hưởng và sự mạnh mẽ.

Đó còn là những món quà sang trọng được chính phủ Pháp dành tặng cho những vị khách thượng lưu. Vào năm 1976, khi những chiếc máy bay siêu âm Concorde được đưa vào sử dụng, những chiếc đồng hồ treo tường L’epee đã được chọn để trang bị trong các cabin.

Năm 1994, L’epee vượt qua mọi giới hạn trong ngành sản xuất đồng hồ khi chế tạo chiếc đồng hồ lớn nhất thế giới với con lắc bù – The Giant Regulator, với chiều cao 2,2m và nặng 1,2 tấn và cần đến 2,800 giờ để hoàn thành.

“Sherman không chỉ là một cỗ máy chỉ thời gian mà nó còn làm cho mọi người bật cười, điều này khiến nó có giá trị về mặt cảm xúc nhất trên thế giới. Đó là một cỗ máy tuyệt diệu.”

Nếu như sự đơn giản là chìa khóa thì MB&F Sherman là một minh chứng sống cho điều đó. Bạn sẽ không tìm thấy bất cứ sự phức tạp nào trong cách hiển thị giờ ở mặt đồng hồ để bàn hai kim được gắn ngay phần ngực của rô bốt.

Hai kim đồng hồ làm bằng thép xanh được gắn với một vòng của cầu chì chỉ giờ, chuyển động nhịp nhàng hiển thị thời gian vô cùng đơn giản. Khu vực não của Sherman được bao bọc bởi mặt kính khoáng chất hình cầu.

Bên dưới nó, là bánh lắc và hệ thống điều chỉnh cho cỗ máy đồng hồ để bàn cơ khí này. Mẫu đồng hồ để bàn được truyền cảm hứng từ rô bốt đặc trưng với những cánh tay hình ống làm bằng kim loại có khớp nối và những bước đi thiết kế bánh răng xe tăng.

Được hình thành và phát triển bởi MB&F, Sherman là kết quả của “ sự tìm kiếm không ngừng nghỉ của Maximilian Busser để quay trở về tuổi thơ, trong thời niên thiếu đó ông ước muốn có một người bạn rô bốt”.

Mẫu đồng hồ Sherman được dựa vào cỗ máy đồng hồ tích trữ năng lượng tám ngày L’epee 1839 để đảm bảo rằng chiếc đồng hồ để bàn di chuyển như xe tăng lăn bánh, có thể hiển thị giờ chính xác trong khoảng thời gian hơn một tuần trước khi đòi hỏi phải lên dây cót lại. Bên cạnh đó, cỗ máy đồng hồ này có một hệ thống tích trữ năng lượng khoảng 8 ngày và được sản xuất từ 148 phần linh kiện.

Trên phần bánh xe tank là thùng dây cót có tần số ổn định là 2.5 HZ(18,000 bph). Một bên mắt của rô bốt Sherman là nơi để đưa chìa khóa vặn lên dây cót và bên mắt còn lại để chỉnh thời gian.

Share this post

Trả lời


.
.
.
.