Kinh nghiệm cần nhớ để phân biệt đồng hồ Rolex thật và Fake

Kinh nghiệm cần nhớ để phân biệt đồng hồ Rolex thật và Fake

Kinh nghiệm cần nhớ để phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng và đồng hồ rolex Fake bỏ túi quý giá cho những tín đồ chơi và sưu tầm dòng đồng hồ rolex cao cấp này.

https://www.youtube.com/watch?v=WUjBEYfdjSs

Trước tiên là chúng ta nói về giá trị của một chiếc đồng hồ Rolex cao cấp chính hãng mới tinh thì nó cực kỳ đắt, nếu như không muốn nói là quá chát so với một người có mức thu nhập trung bình như tôi thì chắc không bao giờ dám mơ đến.

Trong quá trình sử dụng giá trị của một chiếc đồng hồ chính hãng sẽ không giảm nhiều nếu như bạn vẫn còn bảo hành, hộp thẻ đầy đủ, chính vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về giá trị của nó trước khi mua để không bị lừa.

Vấn đề thứ 2 là tìm đến cửa hàng bán đồng hồ rolex Uy tín có thể là cửa hàng bán đồng hồ rolex cũ được mọi người nhận xét là tốt, khi đó bạn mới có thể yên tâm để giao dịch, bởi hiện nay đồng hồ giả được làm như thật nếu bạn chưa có kinh nghiệm phân biệt bạn sẽ mua phải đồng hồ giả tiền mất tật lại mang. Trong trường hợp này bạn phải tinh ý nếu nghi ngờ thì phải nhờ thợ đồng hồ có kinh nghiệm họ check giúp, đương nhiên là bạn phải trả phí cho mỗi lần check.

Vấn đề thứ ba là kiểm tra thấu kính ngày tháng trên mặt đồng hồ, nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ rolex chính hãng bạn sẽ thấy ngay số hiển thị ngày tháng được phóng to, rõ nét bởi nó được phóng lên gấp 2.5 lần só với bình thường, đây là một đặc điểm bạn cần phải ghi nhớ bởi để làm được một thấu kính như vậy không hề đơn giản, và rất khó làm giả của hãng Rolex.

Vấn đề thứ 4 là kiểm tra độ chịu nước của chiếc đồng hồ, cách kiểm tra rất dễ đó là bạn nhìn vào núm chỉnh thời gian, ở bên trong sát với đồng hồ bao giờ cũng có vòng cao su, vòng cao su có tác dụng là chống nước cho đồng hồ, chính vì thế khi kiểm tra không thấy bạn có thể khẳng định nó là chiếc đồng hồ rolex giả mà không phải suy nghĩ gì thêm.

Vấn đề thứ 5 chính là chất liệu để tạo ra chiếc đồng hồ Rolex chất liệu chính để tạo ra một chiếc đồng hồ cũng rất phức tạp được hãng rolex nghiên cứu và pha chế ra đó chính là hợp kim, Vàng hồng, Vàng trắng, Vàng 18k… Khi cầm chiếc đồng hồ rolex thật bạn sẽ cảm nhận được nó trên tay, bởi nó rất nặng, bởi nó được làm rất công phu và chi tiết.

Vấn đề thứ 6 đó là chữ khắc trên đồng hồ một chiếc đồng hồ rolex thật bạn hãy quan sát xem, chữ được khắc trên đó cực kỳ tinh xảo, khoảng cách nét chữ cực kỳ đều nhau nói chung là chúng được tạo ra với một công nghệ cực tinh tế, ví dụ như chữ Swiss Made cực kỳ nhỏ nhưng bằng mắt thường bạn cũng có thể nhìn rất rõ, không hề bị nhòe hay mờ.

Vấn đề thứ 7 bạn vẫn có thể cảm nhận được bằng mắt thường đó là nhìn vào vương miện ở trên mặt của đồng hồ Rolex ở vị trí 6h, nó được khắc bằng laze bắt đầu có từ năm 2002 trở về sau, nó được khắc ở bên trong mặt kính của đồng hồ rolex thật. Lưu ý với các bạn hiện giờ kỹ thuật khắc vương miện của đồng hồ giả cũng có, nhưng vương miện của nó lại nằm ở ngoài mặt kính của đồng hồ, chính vì vậy bạn có thể dễ dàng phân biệt ngay nó là thật hay giả.

Vấn đề thứ 8 bạn phải quan tâm đó là kỹ thuật khắc mã số trên thân đồng hồ, kỹ thuật này bắt đầu được làm từ năm 2005 cho đến nay, thay vì khắc trên mặt đồng hồ, thì bây giờ hang rolex họ đã khắc mã số trên than chỗ luồn dây. Mã số được khắc với khoảng cách, đường nét rõ rằng, nhìn rất rõ và đều nhau.

Trên đây là một số kinh nghiệm bạn có thể bỏ túi để sau này còn biết mà phân biệt cho chính xác không là sẽ bị mua phải hàng giả oan ức. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm những đặc điểm nữa trong thời gian tới để để giúp bạn đọc hiểu hơn về đồng hồ Rolex thật.

Share this post

Trả lời


.
.
.
.