Thương hiệu Tissot qua quá trình phát triển bạn cần biết

Thương hiệu Tissot qua quá trình phát triển bạn cần biết

Thương hiệu Đồng hồ đeo tay Tissot qua quá trình phát triển bạn cần biết việc hiểu rõ được quá trình và lịch sử phát triển của từng thương hiệu đồng hồ sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá và đưa ra quyết định chính xác khi sử dụng một chiếc đồng hồ đắt tiền nào đó.

Dù không đứng vào phân khúc xa xỉ, Tissot vẫn được biết đến rộng rãi trên khắp thế giới, trở thành gương mặt tiêu biểu cho đồng hồ Thụy Sỹ. Điều gì làm nên thành công của Tissot?

Lịch sử lâu đời
Trước hết, thương hiệu đồng hồ TISSOT được ra mắt năm 1853 hội tụ đầy đủ những yếu tố “kinh điển”: lịch sử sâu dày hơn 160 năm, sinh ra tại mảnh đất Le Locle nổi tiếng về đồng hồ, sản phẩm được công chúng ghi nhận.

Nhưng thành quả Tissot có được ngày hôm nay không xây dựng đơn giản như vậy. Đằng sau một thương hiệu danh tiếng luôn là những câu chuyện.

Đại gia đình Swatch Group
Phần lớn các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ đều nằm trong tay tập đoàn đồng hồ lớn. Ngoại lệ chỉ có một số thương hiệu “có thế lực” như Đồng hồ Rolex, Đồng hồ Omega hay Patek Philippe… Chiến binh Tissot đã đầu quân cho vị tướng tài nào?

Ngược dòng lịch sử về lại những năm 70, Tissot là một trong số ít thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ vượt qua cuộc khủng hoảng quartz. Cuộc khủng hoảng khiến cả nền công nghiệp đồng hồ tại đất nước này chao đảo. Nguyên nhân chỉ bởi sự cạnh tranh từ những chiếc đồng hồ quartz giá rẻ của Nhật Bản.

Đồng hồ Tissot

Cũng chính trong khoảng thời gian này, Swatch Group ra đời. Swatch Group quy tụ những cái tên danh tiếng như Rado, Omega, Blancpain… và đương nhiên cả Tissot. Họ thiết lập luật chơi mới, đáp trả đồng hồ Nhật và thành công giành lại thị trường.

Hiện nay, Swatch vẫn giữ vị thế đứng đầu trong giới sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ. Là một đại diện tiêu biểu cho ngành chế tác phức tạp và mang đậm tính nghệ thuật này.

Bộ máy chuẩn Thụy Sỹ
Mở đầu câu chuyện về bộ máy, không thể bỏ qua vai trò của ETA. Hiện tại ETA vẫn đang là nhà máy sản xuất linh kiện đồng hồ hàng đầu Thụy Sỹ . Cũng chính ETA “xuất khẩu” chất lượng Thụy Sỹ ra bên ngoài khi cung cấp một lượng máy khổng lồ cho rất nhiều hãng đồng hồ.

Nhà máy tên tuổi này nằm dưới quyền quản lý của Swatch Group. Một lợi thế cho Tissot khi các thương hiệu cùng tập đoàn luôn được ETA ưu ái.

Đồng hồ Tissot

Tinh thần Thụy Sỹ trong máy ETA được thể hiện qua tính ổn định và sai số thấp. Các dòng máy cơ bản nhất cũng chỉ sai trung bình khoảng 15s và với các dòng máy bậc cao hơn mức này thậm chí còn được giảm xuống dưới 5s.

Đặc trưng khác của máy đồng hồ Tissot 1853 là tần số dao động bậc cao: 28800 VPH. Dao động cao đem đến tính chính xác nhưng cũng đòi hỏi sự phức tạp trong chế tác. Biểu hiện bằng nhịp lướt đều nhẹ nhàng của kim giây trên mặt đồng hồ. Mỗi lần chiêm ngưỡng là một lần thưởng thức nghệ thuật máy đồng hồ.

Tinh tế trong thiết kế
Tissot biết cách hòa quyện giữa hiện đại và truyền thống trong những thiết kế của mình. Tôn vinh cội nguồn bằng những tác phẩm cổ điển như Tissot Visodate, Tissot Le Locle nhưng vẫn tạo ra sự đột phá với T – Touch hay những tay đua Tissot PRS.

Những sắc thái được Tissot truyền tải rất đa dạng. Nhưng hơn hết, dù cảm xúc trong mỗi chiếc đồng hồ Tissot khác nhau nhưng đều được bộc lộ rõ rệt. Bộc lộ mạnh mẽ! Trình diễn bằng cảm xúc, nhất định phải thăng hoa.

Đồng hồ Tissot

Tại sao vẻ ngoài lịch lãm của dòng Visodate khiến giới mộ điệu thổn thức? Vì người nghệ nhân khéo léo tận dụng những chi tiết như kim mảnh hình phiến lá hay mặt kính cong quyến rũ một cách điệu nghệ.

Tương tự như vậy, dòng sản phẩm thể thao PRS gây ấn tượng nhờ chất trầm tĩnh tỏa ra từ lớp sơn bóng mờ, vòng bezel khỏe khoắn và những cột giờ nổi táo bạo.

Ta thường được chiêm ngưỡng thành quả, nhưng ít khi biết rằng để tạo ra nó, người nghệ nhân đã hao tổn tâm trí như thế nào.

Có lẽ Tissot là một trong những thương hiệu đặc trưng, đậm nét và đúng chất Thụy Sỹ nhất. Bất chấp sự thật Tissot không được góp mặt trong phân khúc xa xỉ.

Đồng hồ Tissot

Nhưng tính truyền thống không thể quy bằng giá tiền. Lịch sử lâu dài, chất lượng Thụy Sỹ, sự mến mộ từ người dùng và sự nổi danh trên thị trường thế giới. Những yếu tố đó không thể trả giá được!

Đặc biệt với mức giá tầm trung dễ chịu và những trải nghiệm tuyệt vời, liệu bạn có muốn sở hữu một chiếc đồng hồ Tissot?

Nguồn sưu tầm Mạnh Dũng

Share this post

Trả lời


.
.
.
.