Trụ sở TAG Heuer tại Silicon muốn cạnh tranh với Apple Watch

Trụ sở TAG Heuer tại Silicon muốn cạnh tranh với Apple Watch

Trụ sở TAG Heuer tại Silicon muốn cạnh tranh với Apple Watch, bởi nguy cơ chiếm thị phần của hãng đồng hồ thông minh Apple, chính vì vậy hãng đồng hồ TAG Heuer sẽ đặt trụ sở tại đây để có thể cạnh tranh sản phẩm đồng hồ thông minh này.

Xem thêm sản phẩm đồng hồ tại cửa hàng Mạnh Dũng

Đây chính là cú phản đòn của TAG Heuer đối với Apple, khi mà Apple Watch đang ngày càng xâm chiếm thị phần của đồng hồ cơ truyền thống.

tru-so-tag-heuer-tai-silicon-muon-canh-tranh-voi-apple-watchTAG Heuer đã mở một văn phòng mới ngay tại Thung lũng Silicon, đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất đồng hồ truyền thống của Thụy Sĩ đặt văn phòng tại đây và hợp tác với các công ty công nghệ cao của Mỹ. Một liên minh mới cũng vừa được thành lập, đó chính là TAG Heuer, Google và Intel với mục đích để đấu lại Apple trên thị trường smartwatch.

CEO Jean-Claude Biver của TAG Heuer cho biết sẽ có khoảng một chục nhân viên nghiên cứu và phát triển tại trụ sở mới này. Bên cạnh đó, TAG Heuer cũng đã thuê Tom Foldesi của Intel để đứng đầu mảng smartwatch của mình.

Động thái này cho thấy hãng đồng hồ Thụy Sĩ đang muốn đáp trả lại Apple, khi mà Apple Watch đang xâm chiếm thị phần của đồng hồ cơ truyền thống. TAG Heuer cũng đã có sự khởi đầu khá thuận lợi, khi bán hết 60.000 chiếc smartwatch đầu tiên của mình. Tuy nhiên trong thời gian tới, TAG Heuer muốn tăng doanh số smartwatch lên 150.000.

Với một văn phòng mới được đặt tại Thung lũng Silicon, TAG Heuer cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tuyển mộ các chuyên gia trong lĩnh vực smartwatch và tiếp cận với các công nghệ mới.

Hiện tại, những chiếc smartwatch vẫn chưa thể đe dọa tới thị phần đồng hồ truyền thống cao cấp. Nhưng những thương hiệu đồng hồ truyền thống giá rẻ đang dần đánh mất thị phần và doanh số vào tay các nhà sản xuất smartwatch.

Với đà tăng trưởng đó, rất có thể những sản phẩm smartwatch cao cấp như Apple Watch sẽ đe dọa tới cả những thương hiệu như TAG Heuer hay Montblanc. Lựa chọn hiện tại của các hãng đồng hồ Thụy Sĩ này là ra mắt những chiếc đồng hồ lai, đó là những chiếc đồng hồ cơ truyền thông nhưng được tích hợp thêm khả năng kết nối với smartphone.

Tuy nhiên đó chưa hẳn là smartwatch, trong khi thị trường smartwatch vẫn là một thị trường đầy tiềm năng. Trong năm ngoái, chỉ với Apple Watch mà Apple đã leo lên vị trí thứ 2, chỉ đứng sau Rolex, trong bảng xếp hạng doanh thu của các nhà sản xuất đồng hồ trên thế giới.

Chỉ riêng điều đó cũng đủ để khiến TAG Heuer thèm muốn thị trường này.

Nguồn sưu tầm Mạnh Dũng

Share this post

Trả lời


.
.
.
.