Người chơi đồng hồ rolex chính hãng đã hiểu được bao nhiêu

Người chơi đồng hồ rolex chính hãng đã hiểu được bao nhiêu

Người chơi đồng hồ rolex chính hãng đã hiểu được bao nhiêu nếu là một dân chơi đồng hồ thứ thiệt thì chắc hẳn bạn là người có con mắt và niềm đam mê cực lớn, nhưng liệu những điều dưới đây bạn đã biết chưa?

Rolex là hãng đồng hồ hạng sang thuộc diện nổi tiếng nhất thế giới. Sở dĩ người ta biết tới hãng này nhiều như vậy là nhờ những thành tựu trong kỹ thuật chế tạo đồng hồ, sự xuất hiện trên phim ảnh hay mối liên hệ với những nhân vật nổi tiếng.

Những ngày đầu
Năm 1905, Hans Wilsdorf và người cộng sự Alfred Davis lập công ty ở London. Tới năm 1908, họ đăng ký nhãn hiệu Rolex và mở văn phòng ở Thụy Sĩ. Công ty chính thức đổi tên thành Rolex năm 1915. Có rất nhiều thuyết về cái tên này và không cái nào được chính thức xác nhận. Dù sao thì Rolex vẫn là cái tên ngắn gọn và dễ nhớ.

 Hans Wilsdorf và tấm biển tên công ty.

Bằng sáng chế và những điều tiên phong
Rolex sở hữu rất nhiều bằng sáng chế cũng như là người tiên phong trong nhiều lĩnh vực của ngành đồng hồ. Họ là hãng đồng hồ đeo tay đầu tiên sở hữu chứng nhận Swiss Certificate of Chronometric Precision vào năm 1910. Tới năm 1926, Rolex có bằng sáng chế cho chiếc đồng hồ chống nước đầu tiên, chính là dòng Oyster nổi tiếng.

 Chiếc Submariner đầu tiên sản xuất năm 1953.

Rolex cũng là đồng hồ đầu tiên phá vớ bức tường âm thanh năm 1947 khi được phi công Chuck Yeager đeo. Năm 1953, Rolex ra dòng Submariner, đồng hồ chống nước đầu tiên đạt mức 100m. Cùng năm đó, Rolex là đồng hồ được những người đầu tiên chinh phục đỉnh Everest chọn đeo. Năm 1960, Rolex lại là công ty đầu tiên có đồng hồ chinh phục được vực Mariana, nơi sâu nhất trong đại dương.

James Bond và Rolex
Rolex có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều người nổi tiếng, nhưng thật thú vị khi nhân vật giả tưởng James Bond mới là fan số 1 của hãng. Trong 14 cuốn tiểu thuyết về Bond, tác giả Ian Fleming chỉ đề cập duy nhất tới Rolex như là đồng hồ của 007. Vì thế, khi nhân vật này được chuyển thể lên màn bạc, điều dễ hiểu là anh ta sẽ đeo Rolex. Dù sao này vì yếu tố kinh tế, các nhà làm phim cho James Bond chuyển qua đeo nhiều nhãn khác nhưng Rolex vẫn là “đồng hồ đầu tiên của James Bond”.

Xuất hiện trên màn ảnh rộng
Ngoài series phim về 007, đồng hồ Rolex ít nhất cũng góp mặt trong hơn 100 bộ phim khác, trong đó có rất nhiều cái tên nổi tiếng. Air Force One, Apocalypse Now, Apollo 13, Argo, Bourne, Die Hard, Mission Impossible hay Shindler’s List là một số ví dụ.

Đạt mức giá triệu đô trên sàn đấu giá
Với giới sưu tầm, Rolex và Patek Philippe là hai brand được ưa chuộng nhất. Với Patek, bằng những chiếc đồng hồ vỏ kim loại quý, sản xuất giới hạn và tính năng cực phức tạp, họ sở hữu rất nhiều mẫu vượt mức đấu giá 1 triệu $. Rolex tuy chưa tới đẳng cấp đó nhưng cũng có những mẫu được mua mức giá này, bắt đầu từ năm 2011. Tới giờ, đã có vài chiếc Rolex vượt mốc này và kỷ lục đang là con số 1.242.040$ của chiếc Rolex vỏ vàng 18k.

Những chiếc Rolex trong “câu lạc bộ triệu $”, trong đó chiếc bên phải, hàng dưới đang giữ kỷ lục với mức giá 1.242.040$.

Nguồn Sưu tầm

Share this post

Trả lời


You've just added this product to the cart:

.
.
.
.