Tổng thống Obama đeo những loại đồng hồ nào

Tổng thống Obama đeo những loại đồng hồ nào

Là một chính trị gia nổi tiếng những củ chỉ và hành động của Ông Obama chắc chắn sẽ được chú ý rất nhiều khi sang Việt Nam lần này. Những chiếc đồng hồ Ông đeo liệu có đắt đỏ như mọi người thầm nghĩ không, chắc chắn bạn sẽ không ngờ tới hãy cùng khám phá nhé.

Ngoài chiếc Vulcain giá hơn 6.500 USD – quà tặng từ hãng đồng hồ lâu đời của Thụy Sĩ – có khắc tên, Tổng thống Mỹ sở hữu nhiều mẫu đồng hồ thể thao giá chỉ vài trăm USD.

Những lần Barack Obama ngẫu hứng hát cùng nghệ sĩ / Sách phân tích vì sao Tổng thống Obama là bậc thầy về lãnh đạo

tong-thong-obama-deo-nhung-loai-dong-ho-nao

Trên cương vị Tổng thống, ông Obama xây dựng hình ảnh lịch lãm nhưng vẫn trẻ trung, năng động. Đồng hồ là một trong số phụ kiện yêu thích của Tổng thống. Ông gắn bó với nhiều mẫu mã nhưng đặc biệt chuộng các dòng đồng hồ phong cách thể thao.

Chiếc Highgear Enduro Compass được Obama sử dụng trong những ngày đầu tiên ngồi ghế Tổng thống Mỹ, khoảng từ tháng 9/2008 đến tháng 1/2009. Giá bán lẻ của mẫu đồng hồ này khoảng 80 USD (hơn 1,7 triệu đồng).

tong-thong-obama-deo-nhung-loai-dong-ho-nao1

Chiếc đồng hồ thể thao đơn giản theo sát Obama trong hầu hết mọi hoạt động.

tong-thong-obama-deo-nhung-loai-dong-ho-nao2

Trước đó, Barack Obama từng sở hữu một chiếc TAG Heuer Series 1500 Two-Tone Diver – dòng đồng hồ thịnh hành thập niên 1990. Phiên bản dây da mà Tổng thống Mỹ sử dụng có giá khoảng 575 USD (khoảng 12,8 triệu đồng) trong khi mẫu dây kim loại đắt hơn với giá 625 USD (khoảng 13,9 triệu đồng). Chiếc đồng hồ này được ông đeo trên tay suốt từ năm 1997 đến 2007. Sau này, thi thoảng trên cương vị Tổng thống, Obama vẫn sử dụng nó trong vài sự kiện.

tong-thong-obama-deo-nhung-loai-dong-ho-nao3

Trong ngày sinh nhật 4/8/2007, Barack Obama được Sở Mật vụ Mỹ tặng một chiếc đồng hồ Jorg Gray 6500 series có in logo của cơ quan này trên mặt và dây da đen. Các kim đồng hồ đều được sản xuất ở Nhật Bản. Toàn bộ phần khung làm từ thép chỉ trừ phần viền mạ chrome. Chiếc đồng hồ này có giá bán lẻ khoảng 377 USD (tương đương 8,4 triệu đồng).

tong-thong-obama-deo-nhung-loai-dong-ho-nao4

Ban đầu, không mấy người nhận ra mẫu đồng hồ Barack Obama đeo thuộc loại gì. Một thời gian sau, cây bút Jeff Stein của trang Newsweek mới phát hiện ra model của sản phẩm. Trong ảnh, Tổng thống Obama đeo chiếc đồng hồ Jorg Gray đi ăn bún chả Hà Nội, tối 23/5.

tong-thong-obama-deo-nhung-loai-dong-ho-nao5

Đến năm 2008, vào ngày 4/11, Barack Obama được hãng Vulcain tặng một chiếc Anniversary Heart Automatic phiên bản đặc biệt. Kim chỉ thời gian của đồng hồ được khắc dòng chữ “Barack Obama / Nov 4th 2008” để ghi dấu ngày đắc cử của Tổng thống Mỹ. Theo các chuyên gia, giá bán mẫu đồng hồ này không dưới 6.500 USD (hơn 145 triệu đồng).

tong-thong-obama-deo-nhung-loai-dong-ho-nao6

Quanh viền mặt sau của chiếc đồng hồ cũng khắc dòng chữ: “Barack Obama – President of the United States of America Nov.4th 2008”.

Trong lá thư cảm ơn Vulcain – hãng đồng hồ Thụy Sĩ ra đời từ năm 1858, Tổng thống Mỹ viết: “Bernard thân mến, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới món quà tinh tế của anh. Tôi đánh giá cao sự sự sâu sắc và hào phóng của Vulcain”.

tong-thong-obama-deo-nhung-loai-dong-ho-nao7

Đầu 2012, trong các sự kiện đời thường, Obama hay đeo chiếc New Balance N7 thay vì Highgear Enduro Compass. Mẫu đồng hồ này có khả năng đo nhịp tim với phần dây được nối liền với mặt đồng hồ. Giá bán của New Balance N7 là 75 USD (hơn 1,6 triệu đồng).

tong-thong-obama-deo-nhung-loai-dong-ho-nao8

Ông sử dụng nó trong nhiều hoạt động thể thao lẫn khi dạo phố.

tong-thong-obama-deo-nhung-loai-dong-ho-nao9

Tháng 3/2015, Obama đeo chiếc đồng hồ Fitbit Surge mới để tham dự một sự kiện ở Gilbert, bang Arizona, Mỹ.

tong-thong-obama-deo-nhung-loai-dong-ho-nao10

Theo Huffington Post, chiếc đồng hồ thông minh này có khả năng xác định vị trí nhờ sóng GPS, đo nhịp tim, tính toán lượng calo… Giá bán lẻ của mẫu này là 250 USD (hơn 5,5 triệu đồng).

Nguồn Sưu tầm

Share this post

Trả lời


.
.
.
.