Đồng hồ đeo tay Chopard năm con khỉ duy nhất tại Việt Nam

Đồng hồ đeo tay Chopard năm con khỉ duy nhất tại Việt Nam

Đồng hồ đeo tay Chopard năm con khỉ duy nhất tại Việt Nam đây là chiếc đồng hồ hiệu được hãng sản xuất đồng hồ lấy cảm hứng từ chú khỉ hái đào để tạo ra chiếc đồng hồ này.

Bộ sưu tập đồng hồ hình chú khỉ, mang biểu tượng may mắn cho khách hàng vào năm Thân là tác phẩm tinh xảo, đậm chất mỹ thuật và độc đáo của Chopard. Điểm nhấn của L.U.C XP Urushi phiên bản năm Thân thể hiện ở mặt sơn mài khắc họa hình ảnh chú khỉ ngồi trên cây đào trĩu quả. Đằng sau là khung cảnh ấm áp của buổi chiều vàng trên thung lũng với những tia nắng cuối ngày rực sáng trên nền trời.

Một số hình ảnh cận cảnh chiếc đồng hồ:
dong-ho-deo-tay-chopard-nam-con-khi-duy-nhat-tai-viet-nam

Trong văn hóa phương Đông, chú khỉ hái đào là hình ảnh truyền thống, tượng trưng cho tuổi thọ và tương lai tươi sáng, đào là biểu tượng của sự trường tồn và 8 là con số mang đến sự may mắn, thịnh vượng.
dong-ho-deo-tay-chopard-nam-con-khi-duy-nhat-tai-viet-nam1

Để sáng tạo nên mặt đồng hồ tinh xảo và quý giá này, Chopard hợp tác với nghệ nhân sơn mài bậc thầy người Nhật – Kilchiro Masamura. Ông là người trực tiếp thiết kế và giám sát việc chế tác mặt đồng hồ. Người thực hiện là ông Minori Koizumi.
dong-ho-deo-tay-chopard-nam-con-khi-duy-nhat-tai-viet-nam2

Urushi là chất liệu sơn mài truyền thống của Nhật Bản, chắt lọc từ sáp một loại cây sơn và được tinh chế để trở thành loại sơn mài trong suốt. Các nghệ nhân Urushi sử dụng chất liệu này để cố định những hoa văn siêu nhỏ được làm từ bụi vàng bằng kỹ thuật Maki-e.
dong-ho-deo-tay-chopard-nam-con-khi-duy-nhat-tai-viet-nam3

Bên cạnh tinh hoa của nghệ thuật sơn mài Nhật Bản, L.U.C XP Urushi phiên bản năm Thân còn là niềm kiêu hãnh của những người làm nên cỗ máy thời gian Thụy Sĩ. Chiếc đồng hồ hoạt động nhờ năng lượng tái tạo khi chuyển động. Cỗ máy L.U.C Calibre 96.17-L chỉ mỏng 3.3mm có thể chạy 65 giờ liên tục. Bên trong đồng hồ là rotor siêu nhỏ bằng vàng 22K nằm lệch trung tâm và tang đôi hay còn gọi là Chopard’s Twin Technology. Sau khi hoàn thành chi tiết cơ học, các nghệ nhân thực hiện phần mặt và khung sẽ tiếp nối công việc.
dong-ho-deo-tay-chopard-nam-con-khi-duy-nhat-tai-viet-nam4

Khung đồng hồ, kim giờ và phút được làm từ vàng hồng 18K. Bên dưới bức tranh chú khỉ hái đào là mặt đá sapphire xanh. Đồng hồ dày 6,8mm với đường kính mặt 39,5mm và có khả năng chịu áp suất nước ở độ sâu tối đa 30m.
dong-ho-deo-tay-chopard-nam-con-khi-duy-nhat-tai-viet-nam5

Dây đồng hồ bằng da cá sấu, được làm thủ công với 2 chốt khóa vàng hồng 18K. Đồng hồ được đặt vừa vặn trong những chiếc hộp hình bát giác, sử dụng kỹ thuật trang trí Urushi đặc biệt, mang đậm sắc màu văn hóa phương Đông.
dong-ho-deo-tay-chopard-nam-con-khi-duy-nhat-tai-viet-nam6

Với số lượng có hạn trên toàn thế giới, L.U.C XP Urushi phiên bản năm Thân chỉ có một chiếc ở Việt Nam. Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy đối với người tuổi Thân, chiếc đồng hồ này còn thu hút các nhà sưu tầm bởi kỹ thuật tinh xảo và tính nghệ thuật độc đáo.

Share this post

Trả lời


.
.
.
.