Đồng hồ cổ Henry Graves Supercomplication phức tạp đến cỡ nào

Đồng hồ cổ Henry Graves Supercomplication phức tạp đến cỡ nào

Đồng hồ cổ Henry Graves Supercomplication phức tạp đến cỡ nào mà bạn có bỏ ra đến 50 chiếc siêu xe Rolls Royce Phantom cũng chẳng mua được nó, bởi đây không phải là chiếc đồng hồ đeo tay mà nó là chiếc đồng hồ bỏ túi cực kỳ phức tạp.

Đồng hồ cổ Henry Graves SupercomplicationVới mọi vị tỉ phú “biết chơi” trên đời này, chiếc đồng hồ bỏ túi cổ Henry Graves Supercomplication luôn là món đồ đẳng cấp đáng để mơ ước.

Henry Graves Supercomplication được đặt tên theo người chủ đầu tiên của nó là Henry Graves Jr (1868 – 1953), một ông chủ nhà băng giàu có đến từ Concord, Massachusetts.

Chiếc đồng hồ cổ này được ông đặt hãng Patek Phillippe, một trong những nhà sản xuất đồng hồ đeo tay và bỏ túi cao cấp nhất của Thụy Sỹ vào năm 1933, với tham vọng sẽ vượt qua chiếc đồng hồ bỏ túi Grande Complication của James Ward Packard, để trở thành chiếc đồng hồ cơ có cấu tạo phức tạp nhất trên thế giới.

Đúng như những gì mà người chủ đầu tiên Henry Graves Jr mong đợi, chiếc đồng hồ bỏ túi mang tên ông đã đạt đến đỉnh điểm của sự phức tạp trong cấu tạo và vẫn duy trì được ngôi vị chiếc đồng hồ phức tạp nhất trong suốt 56 năm sau đó.

Đồng hồ cổ Henry Graves Supercomplication

Mãi tới năm 1989 khi Patek Philippe ra mắt chiếc đồng hồ Patek Philippe Calibre 89 thì kỉ lục về độ phức tạp trong cấu tạo của chiếc đồng hồ cổ này mới bị phá vỡ.

Đỉnh cao của sự phức tạp
Không chỉ được chế tác từ những nguyên vật liệu quý hiếm bậc nhất trên thế giới như vàng, đá quý… Henry Graves Supercomplication đã chạm tới sự hoàn hảo và tinh tế hiếm có trong từng chi tiết nhỏ nhặt của mình.

Các nghệ nhân của Patek Phillippe đã phải mất tới 3 năm nghiên cứu, thiết kế, cân nhắc từng li, từng tí và sau đó lại cần tới 5 năm nữa để chế tác ra tuyệt phẩm có một không hai trên thế giới này.

Đồng hồ cổ Henry Graves Supercomplication

Thành quả có được là chiếc đồng hồ bỏ túi với 920 bộ phận khác nhau, trong đó bao gồm 430 ốc vít, 110 bánh răng, 120 bộ phận rời khác cùng 70 viên đá quý các loại. Tất cả chúng đều có kích thước cực kì nhỏ để có thể lắp vừa khít vào phần vỏ được làm từ vàng 18 ca-ra.

Tuyệt phẩm của sự tinh tế và nghệ thuật
Hẳn là bạn sẽ thắc mắc một chiếc đồng hồ cơ bỏ túi tại sao lại cần tới nhiều bộ phận như vậy phải không? Câu trả lời rất đơn giản bởi Henry Graves Supercomplication không đơn thuần chỉ có chức năng xem giờ.

Đồng hồ cổ Henry Graves Supercomplication

Nhà sản xuất Patek Phillippe đã thêm vào cho chiếc đồng hồ này 24 chức năng khác nhau, bao gồm cả lịch vạn niên, bộ phận báo thời điểm mặt trời lặn hay mọc, báo chu kì mặt trăng, hẹn giờ báo thức với tiếng chuông truyền thống…

Một trong những điểm thú vị đáng chú ý nhất đó là chiếc bản đồ vị trí các vì sao trên bầu trời thành phố New York… có thể nhìn thấy được từ căn nhà ưa thích của ông chủ nhà băng Henry Graves Jr nằm tại Đại Lộ 5 trước đây.

Một chiếc đồng hồ nhỏ bé nhưng giá trị hơn 50 siêu xe Rolls Royce Phantom
Với một chiếc đồng hồ cổ hoàn hảo như thế này, chắc chắn cái giá của nó cũng sẽ khiến bạn phải giật mình.

Đồng hồ cổ Henry Graves Supercomplication

Ban đầu, ông chủ Henry Graves Jr đã bỏ ra 15,000 USD để thuê công ty Patek Phillippe chế tạo và nếu tính cả lạm phát, nó sẽ tương đương với khoảng hơn 200.000 USD ở thời điểm hiện tại.

Đồng hồ cổ Henry Graves Supercomplication

Sau đó, chiếc đồng hồ đã được bán qua tay rất nhiều nhà sưu tập khác nhau. Đáng chú ý nhất trong số đó phải kể đến Saud bin Muhammed Al Thani, một thành viên trong hoàng tộc Quatar đã mua Henry Graves Supercomplication với giá 11 triệu USD vào năm 1999

Chưa dừng lại ở đó, trong phiên đấu giá vào năm 2014 tại Thụy Sĩ, chiếc đồng hồ này đã được một người giàu có giấu tên mua lại với giá lên đến 21,3 triệu USD.

Đồng hồ cổ Henry Graves Supercomplication

Nếu cộng thêm cả chi phí hoa hồng cho công ty đấu giá thì người mua lúc đó đã phải trả tổng cộng 24 triệu USD cho chiếc đồng hồ mang cấu tạo phức tạp hàng đầu trên thế giới này.

Còn tính theo mức giá của phiên đấu giá cuối cùng kể trên thì chiếc đồng hồ bỏ túi Henry Graves Supercomplication với kích thước nhỏ nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn này ngang bằng với 50 chiếc siêu xe Rolls Royce Phantom đấy nhé!

Nguồn Sưu tầm Mạnh Dũng

Share this post

Trả lời


You've just added this product to the cart:

.
.
.
.